Tin Tức Marketing

Microsoft Office chính thức đổi tên thành Microsoft 365 sau 30 năm phát triển

Tạm biệt thương hiệu 30 năm tuổi, chúng ta sẽ bắt đầu với người bạn mới mang tên Microsoft 365.

Nếu bạn nghĩ rằng cái tên mới nghe có vẻ quen thuộc thì theo The Register, công ty đã đổi tên sản phẩm Office 365 của mình thành Microsoft 365 vào năm 2017, nhưng hiện thương hiệu đang thay đổi toàn bộ tên miền.

Thương hiệu đã công bố tin tức tại hội nghị Ignite, xác nhận rằng: “Trong những tháng tới, địa chỉ Office.com, ứng dụng Office trên di động và máy tính sẽ trở thành 365, với biểu tượng, giao diện và nhiều tính năng chưa từng có.”

Việc thay đổi logo và thiết kế sẽ bắt đầu xuất hiện trên Office.com vào tháng 11/2022

Việc thay đổi logo và thiết kế sẽ bắt đầu xuất hiện trên Office.com vào tháng 11/2022

Trên thực tế, việc đổi tên của thương hiệu sẽ không ảnh hưởng đến các phần mềm vốn có của thương hiệu. Word, Excel, PowerPoint và Outlook vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên sẽ trở thành một phần của bộ ứng dụng Microsoft 365 thay vì  Microsoft Office như trước đây. Các tài liệu, gói đăng ký… của người dùng hiện tại cũng sẽ không được giữ nguyên. Ứng dụng sẽ chỉ cập nhật tự động với các biểu tượng và tên mới.

Việc thay đổi logo và thiết kế sẽ xuất hiện trên website Office.com của hãng vào tháng 11/2022, sau đó vào tháng 1/2023, ứng dụng Office sẽ bắt đầu những thay đổi mới trên Windows, iOS và Android.

Microsoft 365 là "ngôi nhà chung" mới của các công cụ Word, Excel, PowerPoint...

Microsoft 365 là “ngôi nhà chung” mới của các công cụ Word, Excel, PowerPoint…

Giờ đây, Microsoft 365 sẽ là “ngôi nhà chung” mới của các công cụ quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams, Loop, Clipchamp, Stream và Designer.

Sự khác biệt chính giữa cả hai là Microsoft Office là bản mua một lần, trong khi Microsoft 365 hoạt động như một dịch vụ đăng ký hàng tháng, cùng với các bản cập nhật thường xuyên cho phép người dùng nâng cấp phần mềm liên tục.

 Những bước đi “đơn giản nhưng chất” trong chiến lược Marketing của Microsoft

Đối với những người không quá quan tâm đến mô hình đăng ký, gã khổng lồ công nghệ cho biết họ vẫn sẽ cung cấp các tùy chọn mua một lần cho các ứng dụng riêng lẻ, bao gồm Word, Excel và Outlook.

Giao diện mới của ứng dụng Microsoft 365

Giao diện mới của ứng dụng Microsoft 365

Ngoài ra, bộ ứng dụng sẽ sớm được cập nhật các tính năng mới, bao gồm trung tâm bảng điều khiển cho tất cả người dùng trên các ứng dụng khác nhau và chức năng ‘feed’ cho phép xem nhanh tất cả các tác vụ trong ngày.

Tại sự kiện Ignite, Phó chủ 365 Corporate, ông Jared Saparato khẳng định: “Office 365 là một phần của chiến lược lớn hơn chúng tôi ấp ủ trong tương lai”.